Sofa Góc Chữ L có kích thước chuẩn là bao nhiêu?

Kích Thước Sofa Góc L

Hiện nay, dòng ghế sofa đẹp đang được nhiều gia đình ưu ái chọn mua đó là các mẫu sofa góc L. Tuy nhiên, điều mà nhiều người vẫn khá phân vân, thắc mắc đó là “không biết kích thước chuẩn của Sofa góc L là bao nhiêu?” để dễ dàng sắp xếp và bài trí trong không gian phòng khách của gia đình mình.

Hãy cùng Sofa Giá Gốc tham khảo và tìm hiểu về mẫu ghế sofa đẹp và hiện đại này nhé.

Xem thêm: 10 mẫu ghế sofa đọc sách

Kích thước Sofa Góc L là bao nhiêu?

Ghế Sofa Góc Chữ L là loại ghế phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay với sự sang trọng và tinh tế. Mẫu ghế này được thiết kế phù hợp với việc lắp đặt tại góc căn phòng, tiếp xúc với cả hai mặt bức tường, tạo nên sự ấm cúng, sum họp khi người thân trong gia đình đoàn tụ.

Kích thước số đo của mẫu ghế sofa góc được tính theo Chiều dài x Chiều rộng x Chiều sâu(cao). Với mục đích thiết kế phù hợp với mọi không gian cũng như yêu cầu đặt hàng của Quý khách, thì mẫu ghế này không có một kích thước nào là tiêu chuẩn duy nhất cho Sofa Góc L.

Kích Thước Sofa Góc L
Kích Thước Sofa Góc L

Hiện nay kích thước phổ biến nhất cho mẫu sofa góc đó là 2600 x 1600 x 800 mm, tương ứng với ghế sofa 4 chỗ ngồi.

Bên cạnh đó, tùy theo không gian mà bạn cũng có thể lựa chọn chiều dài rộng đa dạng như 2700 x 1900 x 850mm dành cho không gian vừa và lớn, 3000x1800x900mm dành cho không gian rộng hơn.

Tùy vào kích thước căn phòng của bạn bạn sẽ tìm ra đáp án cụ thể cho câu hỏi ghế sofa dài bao nhiêu của mình, chiều dài ghế sofa chữ L thường gặp sẽ dao động từ 2.6m đến 3m tổng chiều dài.

Một số mẫu kích thước sofa góc chữ L phổ biến hiện nay:

Kích thước sofa góc phù hợp với không gian nhỏ:

Kích thước sofa góc chữ L 2600x1600x800 phù hợp với phòng diện tích nhỏ và vừa

Kích Thước Sofa Góc L Phù Hợp Với Không Gian Nhỏ
Kích Thước Sofa Góc L Phù Hợp Với Không Gian Nhỏ

Kích thước sofa góc phù hợp với không gian vừa:

Kích thước 2700x1900x850 dành cho phòng diện tích vừa và lớn

Kích Thước Sofa Góc L Phù Hợp Với Không Gian Vừa
Kích Thước Sofa Góc L Phù Hợp Với Không Gian Vừa

Kích thước sofa góc phù hợp với không gian rộng, lớn:

Kích thước 3000x1800x900 dành cho không gian rộng hơn.

Kích Thước Sofa Góc Phù Hợp Với Không Gian Rộng
Kích Thước Sofa Góc Phù Hợp Với Không Gian Rộng

Hướng dẫn cách chọn kích thước sofa góc L phù hợp với diện tích:

Số đo của mẫu sofa góc đẹp tính theo chiều dài x chiều rộng x chiều sâu(cao). Trong đó, chiều dài kích thước nên chọn phù hợp với bề dọc của phòng, tính theo chiều đặt sofa. Còn chiều rộng sẽ bằng hoặc thấp hơn một nửa bề dọc, vuông góc của sofa. Ví dụ sofa đặt cạnh tường, chiều dài của ghế nên ngắn hơn chiều của tường còn chiều rộng sẽ nhỏ hơn bề ngang của phòng.

Với phòng có diện tích nhỏ thường chọn kích thước chiều dài từ 2400 – 2600mm, chiều rộng trong khoảng 1400-1600mm. Còn phòng có diện tích rộng hơn sẽ chọn từ 2800-3400mm, 1600-2000mm. Số đo kích thước thường sẽ có sự dao động khác nhau, với những thông số chẵn, lẽ riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ghế dáng góc sẽ có chiều sâu cao hơn 500mm và thấp hơn 900mm là vừa phải để ngồi chân không thiếu hay thừa quá so với mặt đất.

Trên đây là thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về kích thước của ghế sofa góc L. Với mỗi diện tích căn phòng có sự phù hợp với từng loại kích thước. Khi bạn chọn mua sản phẩm sofa, bạn có thể đặt kích thước sao cho phù hợp nhất dành cho căn phòng nhà bạn. Tham khảo thêm những mẫu sofa góc đẹp tại Xưởng Sofa Giá Gốc để được tư vấn chọn mua.

Xem thêm: 10 mẫu ghế sofa thư giãn hoàn hảo