Kích thước ghế Sofa Văng tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Sofa Văng Style Astha Sfv 202

Sofa văng có kích thước chuẩn là bao nhiêu? cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để chọn được mẫu sofa văng phù hợp với kích thước căn phòng của gia đình bạn.

Xem thêm: Sofa Góc Chữ L có kích thước chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước Sofa Văng(sofa dài):

Sofa Văng hay còn có tên gọi khác là sofa dài. Mẫu ghế này là một trong những sản phẩm nội thất được rất nhiều gia đình ưu ái chọn mua. Với thiết kế độc đáo cùng bề mặt đệm em ái vưa tạo được điểm nhấn cho không gian phòng khách, mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái cho mọi người thân trong gia đình

Sofa Văng Style Astha Sfv 202
Sofa Văng Style Astha Sfv 202

Hiện nay, ghế sofa dài có 2 loại phổ biến nhất là ghế sofa dài 2 chỗ và ghế sofa 3 chỗ. Còn một loại ghế sofa văng 1 người, nhưng trong lĩnh vực nội thất sofa thì không ai gọi ghế một người ngồi là sofa văng 1 người ngồi cả. Thay vào đó họ sẽ gọi là ghế sofa đơn.

Kích thước Sofa văng 1 chỗ ngồi:

Như đã nói ở mục trên, ghế sofa văng 1 chỗ là mẫu sofa đơn được thiết kế phù hợp với 1 người ngồi. Chính vì vậy, mẫu ghế này thường có kích thước khá nhỏ.

Kích thước của ghế sofa đơn sẽ có tiêu chuẩn phủ bì từ 80cm đến 85cm. Tính theo tỷ lệ như sau lấy chuẩn lòng ngồi là 60cm đạt tiêu chuẩn một người ngồi, hai tay hai bên mỗi tay 10cm vậy tổng phủ bì bộ sofa đạt 80cm là đủ kích thước tiêu chuẩn.

Với thiết kế này, mẫu ghế này thích hợp với không gian nhỏ, điển hình như phòng đọc sách, phòng ngủ,…

Kích thước Sofa văng 2 chỗ ngồi (sofa đôi):

Mẫu sofa này được thiết kế phù hợp với 2 người ngồi, nên lấy tiêu chuẩn lòng ngồi của mỗi người là 60cm thì hai chỗ ngồi đã chiếm mất 1.2m. Kèm theo hai tay mỗi tay 10cm là mất 20cm vậy muốn có một ghế sofa văng hai người ngồi thoải mái và đủ chuẩn bạn phải có chiều dài phủ bì là 1.4m còn độ sâu ghế là 78cm đến 85cm.

Mẫu Sofa Văng 2 chỗ ngồi
Mẫu Sofa Văng 2 chỗ ngồi

Kích thường thường phổ biến nhất hiện nay:

  • Chiều dài 1,6m – 1,8m
  • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
  • Chiều cao là 0,38m – 0,42m

Với kích thước như vậy nên ghế sofa 2 chỗ thường phù hợp với những không gian phòng khách không quá lớn, hoặc những quán cà phê sẽ phù hợp nhất.

Kích thước sofa văng 3 chỗ ngồi:

Đối với mẫu sofa văng 3 người thì có thiết kế kích thước cũng tương tự như ghế sofa 2 người ngồi. Chỉ khác biết khi tăng số lượng người ngồi lên nên kích thước ghế cũng tăng theo.

Mẫu Sofa văng 3 chỗ ngồi
Mẫu Sofa văng 3 chỗ ngồi

Đối với sofa văng 1 người ngồi, hai người hay 3 người ngồi thì chiều lòng sâu ghế tương tự nhau là 80 – 85cm, tùy vào sở thích của từng người và độ lớn của từng người ngồi. Trên đây là một số chia sẻ về kích thước của sofa văng chia theo từng số người quý khách hãy xem số lượng người sử dụng ra sao mà mua cho phù hợp.

Hiện nay, kích thước ghế sofa dài 3 chỗ thường sẽ dao động trong khoảng:

  • Chiều dài 2,2m – 2,4m
  • Chiều sâu 0,85m – 0,9m
  • Chiều cao 0,38m – 0,42m

Trên đây là thông tin về kích thước Sofa văng tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì không gian căn phòng của mỗi nhà hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy những kích thước trên chỉ để tham khảo, còn để chọn kích thước phù hợp với căn phòng Quý khách hãy liên hệ trực tiếp đến Xưởng Sofa Giá Gốc để được thiết kế mẫu ghế sofa văng phù hợp nhất với căn phòng gia đình bạn.

Thông tin liên hệ đặt làm sofa văng: 097.908.5658