Mẹo xử lý ghế Sofa bị rách hiệu quả – phục hồi như mới

Làm Sạch Bề Mặt Bị Rách

Hiện nay, bộ bàn ghế Sofa là một trong những đồ dùng nội thất giúp cho phòng khách của bạn trở nên sang trọng và xinh đẹp hơn. Với nhu cầu sử dụng ngày càng cao, thị trường đã cho ra nhiều mẫu ghế Sofa mới lạ, độc đáo với kiểu cách thiết kế trang nhã phù hợp với nhu cầu, sở thích của mỗi gia đình.

Tuy nhiên, thì sau một thời gian sử dụng hoặc do một số bất cẩn thì bộ ghế sofa bị rách. Vậy xử lý như thế nào cho đúng cách?

Xem thêm: Vệ Sinh Bàn Ghế Sofa Tại Nhà

Mẹo xử lý ghế Sofa bị rách đơn giản – hiệu quả ngay tại nhà:

Hiện nay, trên thị trường chất liệu chủ yếu để làm vỏ Sofa đó là: Davải nỉ. Đối với mỗi chất liệu vỏ bị rách sẽ có mỗi cách xử lý khác nhau.

Làm gì khi Sofa Bị Rách
Làm gì khi Sofa Bị Rách

1. Cách khắc phục ghế Sofa Da bị rách

Ghế sofa da là loại ghế có giá thành khá đắt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng sẽ bị thủng, rách hoặc bong tróc sơn. Nếu bạn không sớm khắc phục thì vết rách này sẽ ngày một lớn.

Với những vết rạch, thủng ở ghế sofa da thì bạn nên áp dụng các bước này để xử lý nhanh chóng các vết đó.

Bước 1: Vệ sinh sạch bề mặt da

Mục đích của việc này chính là khiến cho bề mặt nhẵn mịn giúp việc liên kết các khoảng da rách, nứt một cách tốt hơn.

Làm Sạch Bề Mặt Bị Rách
Làm Sạch Bề Mặt Bị Rách

Sử dụng cồn, thấm vào giẻ mềm và nhẹ nhàng lau nhẹ quanh vị trí vết rách đó, điều này giúp loại bỏ các chất bụi bẩn bám vào trong quá trình sử dụng ghế.

Chúng ta không cần sử dụng nước sạch để đẩy lùi chất tẩy rửa nữa. Không nên sử dụng các chất tẩy rửa hoặc xà phòng nhé.

Bước 2: Lót tấm vải bên mặt trong vết rách

Ở bước này, bạn lấy một tấm vải với kích thước to hơn phần rách, lót vào phía trong dưới lớp da của ghế. Việc sử dụng một tấm vải lót mặt trong của vết rách sẽ tạo nên kết cấu vững chắc hơn so với việc sử dụng một tấm da bên trong. Các tấm da chỉ liên kết trên bề mặt nên sẽ tạo nên lực hút kém hơn.

Lót Tấm Vải Bên Mặt Trong Vết Rách
Lót Tấm Vải Bên Mặt Trong Vết Rách

Bạn cần khéo léo luồn lớp vải mỏng bên dưới lớp ghế da bị rách. Tuỳ theo vết rách to hay nhỏ mà cắt kích thước miếng vải tương ứng. Nên cắt sao cho miếng vải phủ được toàn bộ của vết rách nhằm đảm bảo liên kết tốt hơn.

Chú ý nên sử dụng tấm vải mềm và sạch để có thể phát huy hiệu quả của loại keo dán sofa nhé. Tránh sử dụng các tấm vải bẩn sẽ làm giảm đi độ kết dính của sản phẩm.

Bước 3: Quét keo lên bề mặt miếng vải

Sử dụng loại keo chuyên dụng như keo Rồng Vàng P-66 quết đều lên bề mặt của miếng vải và để khô tự nhiên theo hướng dẫn của loại keo đó.

Quét Keo Lên Bề Mặt Miếng Vải
Quét Keo Lên Bề Mặt Miếng Vải

Sau đó để chúng gắn chặt vào bên trong của lớp da. Nhằm cố định miếng vải với lớp da xung quanh vết rách ghế sofa. Lớp vải này chính là lớp nền để cố định miếng da ghép vào. Nó sẽ là phần khung tạo điểm bám nhằm tăng thêm độ chắc chắn của miếng vải.

Nếu vết rách nhỏ thì nên kéo sát miệng vết rách da với nhau. Sao cho chúng khít với nhau nhất có thể và để từ 3-5 phút sao cho lớp keo khô vững chắc.

Bước 4: Phủ lớp keo lên bề mặt Da

Nếu vết rách nhỏ chỉ là vết rách dài thông thường thì không cần miếng da phủ bề mặt. Còn nếu miếng rách lớn hơn thì hãy phủ keo lên miếng da này.

Sau đó cũng để yên 3-5 phút cho lớp keo phát huy tác dụng. Khéo léo đặt vào vết rách để chúng liên kết tốt với miếng vải nền bên dưới. Nên đo đạc cẩn thận để miếng vá da vừa khít với vết rách. Khi đó có thể làm giảm đi phần lộ của vết rách một cách tốt nhất.

Bước 5: Khắc phục những kẽ hở

Sử dụng một lớp màu nền tương tự hoặc gần giống với màu da của ghế và đánh lên phần da vừa làm cho cùng màu. Có thể quét nhẹ thêm một lớp sơn trong lên để tránh màu bị bay.

Khắc Phục Những Kẽ Hở
Khắc Phục Những Kẽ Hở

Với một số vết rách lớn hoặc những loại ghế sofa da khó tìm được màu nền, loại da tương tự thì bạn vẫn nên mang tới các trung tâm sửa chữa ghế sofa.

Một điều bạn luôn phải nhớ là sử dụng ghế sofa da một cách cẩn thận, tránh các vật sắc nhọn tác động lên ghế.

2. Cách khắc phục ghế Sofa vải nỉ bị rách

Các mẫu ghế sofa vải nỉ khi bị rách thường xử lý dễ hơn so với ghế sofa. Bởi chúng ta có thể sử dụng nhiều công cụ và cách khác để xử lý. Chất liệu vải nỉ cũng dễ dàng che đi các đường nối, liên kết dễ hơn. Tuy nhiên, cũng cần phải xử lý các bước cẩn trọng kẻo làm mất mỹ quan của sản phẩm.

Các bước khắc phục sofa vải nỉ bị rách:

  • Tìm một phần vải trùng màu hoặc gần giống màu với ghế sofa bị rách, cắt miếng vải với diện tích to hơn vết rách
  • Quét một lớp keo 2 mặt lên một mặt của miếng vải, dùng bàn là là qua để keo dính vào mặt vải
  • Lật ngược miếng vải lại và lột lớp keo còn lại ra, dán vào chỗ bị rách của ghế.
  • Dùng bàn là, là toàn bộ phần vải vừa dán để keo dính chắc vào ghế.

Xưởng Sofa Uy Tín Tại Hà Nội

Trong trường hợp, Quý khách có nhu cầu đặt hàng bộ Sofa mới thay thế cho bộ sofa đã cũ ở nhà, hãy Liên hệ trực tiếp đến với Xưởng Sofa chúng tôi:

Xem thêm: Làm Cách Nào Để Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Ghế Sofa Da?