Bật mí cách chọn màu ghế sofa hợp phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ

Ngủ Hành Phong Thủy

Phong thủy ngũ hành màu sắc được đại đa số mọi người rất quan tâm và chú trọng tìm hiểu. Theo phong thủy màu sắc ảnh hưởng chủ yếu đến việc cân bằng năng lượng Âm và Dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng.

Và đặc biệt, việc chọn một bộ sofa phòng khách phù hợp với tuổi, hợp mệnh sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà và chủ nhân sử dụng. Cách chọn màu sofa để hợp phong thủy như thế nào? cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Xem thêm: Kích thước ghế Sofa Văng

Ngủ hành phong thủy là gì?

Theo triết học cổ Trung Hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn giản theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Hoa cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật. (tham khảo Wikipedia)

Ngủ Hành Phong Thủy
Ngủ Hành Phong Thủy

Quy luật tương sinh tương khắc theo phong thủy:

  • Mối quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Mối quan hệ tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… từ thời cổ đại đến nay trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, hội hoạ, kiến trúc, cây xanh, y học cổ truyền, quân sự vv…

Màu sắc tương ứng theo ngũ hành:

Màu đỏ – hành Hỏa

Màu vàng – hành Thổ

Màu trắng – hành Kim

Màu xanh – hành Mộc

Màu đen – hành Thủy

Những màu sắc càng sáng thì độ “tính dương” càng cao, còn những màu sắc mà càng tối thì “tính âm” càng lớn.

Việc lựa chọn màu sắc thích hợp với mệnh của mình bạn nên áp dụng vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu sắc cho phù hợp.

Bật mí cách chọn màu ghế sofa hợp phong thủy năm 2020

1.Cách chọn màu ghế Sofa cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm Người mệnh Mộc tương sinh với gam màu: Xanh nước biển, Tím, Đen, Xanh lá cây. Chính vì vậy, khi chọn Sofa bạn có thể lựa chọn màu Xanh, màu Đen,…

Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Thổ
Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Thổ

Người mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ nên bạn tránh chọn những gam màu sau: màu Nâu, màu Vàng đậm, Trắng, bạc, vàng tươi.

Bên cạnh đó, Bạn cũng có thể lựa chọn hoặc trang trí sofa có những đường viền liên quan đến hoa lá sẽ giúp không gian được gần gũi và bình yên hơn

2. Chọn màu ghế Sofa cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với các gam màu như: Màu đen, Tím Xanh, Xanh nước biển. Ngoài ra, gia chủ mệnh này có thể lựa chọn gam màu trắng, bạc của mệnh Kim (Kim sinh Thủy)

Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Thủy
Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên tránh các màu như: Màu Nâu, vàng đậm những gam màu thuộc mệnh Thổ. Bởi đất có thể chặn được nước, trấn áp dòng nước chảy không thông, khiến mọi sự bế tắc.

3. Chọn màu ghế Sofa cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những bộ sofa có gam màu như: Xanh lá cây, Màu Đỏ, Hồng, Tím, màu Cam. Ngoài ra Mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim nên ngoài những gàm trên, bạn có thể lựa chọn ghế Sofa có màu vàng, màu trắng, màu bạc.

Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Hỏa
Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Hỏa

Mệnh Thủy khắc Hỏa nên gia chủ hạn chế các gam màu như: Xanh nước biển, màu tím.

Gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn màu sofa theo phong thủy sẽ mang tới công việc suôn sẻ hơn, mang tới tâm trạng thoải mái và gia đình yên vui. Còn nếu lựa chọn màu sắc không đúng phong thủy sẽ mang tới cảm giác lo lắng, bồn chồn, tâm trạng không vui và không tập trung làm việc được.

5. Chọn màu ghế Sofa cho người mệnh Kim

Tương tự, với tương sinh, mệnh Kim thường hợp với những màu như cam đất, vàng, nâu hoặc các màu của mệnh Kim như Màu trắng, màu Bạc, màu vàng, ánh kim.

Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Kim
Màu Ghế Sofa Cho Người Mệnh Kim

Cần tránh những màu như: Màu đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Như vậy, với những thông trên chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bạn đã chọn được cho mình bộ sofa có màu sắc hợp với mệnh mình nhất.

Xem thêm: Sofa Góc Chữ L có kích thước chuẩn là bao nhiêu?