Sofa Giá Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng?

Sofa Giá Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Sản Phẩm Hay Không?

Đa số người tiêu dùng hiện nay đều quan niệm rằng những sản phẩm sofa nhập khẩu, giá thành cao luôn đi kèm với chất lượng tốt. Quan điểm đó không hẳn sai nhưng việc chuộng hàng ngoại giá cao và quay lưng với hàng nội địa giá thấp chưa hẳn là quyết định đúng đắn. Không phải ai cũng có đủ ngân sách để chi trả cho bộ sofa nhập khẩu đắt tiền mà chất lượng chưa chắc đã tương xứng với khoản tiền đó. Câu hỏi đặt ra là liệu Sofa Giá Cao Hay Thấp có quyết định chất lượng sản phẩm hay không? Hãy tham khảo bài viết này để trở thành một người tiêu dùng sáng suốt nhé!

Sofa Giá Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Sản Phẩm Hay Không?
Sofa Giá Cao Hay Thấp Có Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Sản Phẩm Hay Không?

Cách Lựa Chọn Bộ Sofa Thông Minh

Sẵn sàng chi ra một số tiền không nhỏ để mua một bộ sofa nhập ngoại, bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao những sản phẩm của nước ngoài lại có cái giá “trên trời” như vậy không? Chúng ta chưa vội bàn luận về chất lượng sản phẩm, những phụ phí như thuế, phí vận chuyển từ nơi sản xuất đến tay bạn đã đẩy giá lên cao hơn rất nhiều so với giá trị gốc của nó. Điều đó chứng tỏ giá cả của sofa không hoàn toàn quyết định đến chất lượng sản phẩm mà giá cao là do nhiều yếu tố sau đây:

Thương hiệu

Một sản phẩm đã có thương hiệu trên thị trường thường sẽ không thể có mức giá thấp hơn các đối thủ cạnh tranh khác. Số tiền để nâng cao uy tín và quảng bá thương hiệu luôn luôn đính kèm trong mỗi sản phẩm. Những thương hiệu nổi tiếng có giá cao nhưng sẽ khiến bạn an tâm về chất lượng, bảo dưỡng và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì với chiếc sofa mang thương hiệu của họ.

Vận chuyển

Chi phí để vận chuyển chiếc sofa từ nơi sản xuất đến nhà bạn khá tốn kém, chưa kể đến việc chúng được vận chuyển từ một quốc gia khác đến. Ghế sofa là sản phẩm cồng kềnh và khó bốc vác, nhiều công ty thường có chính sách miễn chi phí vận chuyển quốc tế nhưng thực ra chi phí đó hoàn toàn đã được tính vào giá thành sản phẩm, làm giá của chúng cao hơn hàng nội địa rất nhiều.

Nguồn nhập

Khi nguồn nhập hàng cao cấp qua nhiều trung gian thì tiền thuế và % hoa hồng cho từng bên cũng tăng dần lên làm giá sofa sẽ trở nên cao hơn. Đây chính là lý do khi bạn mua phải bộ sofa có giá khá đắt đỏ mà chất lượng không được như mong muốn. Do đó khi chọn mua sofa bạn nên chọn mua tại những đơn vị lớn ít qua trung gian để có mức giá hợp lý nhất.
Nếu chiếc ghế bạn mua qua nhiều bên trung gian mới đến tay bạn, thì nhất định giá sẽ được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với giá gốc. Cứ qua mỗi một bên trung gian nhập hàng thì tiền thuế phí và phần trăm hoa hồng mất cho mỗi nơi cũng tăng theo. Điều đó khiến cho khi sản phẩm đến tay bạn, giá thành của chúng đã bị đội giá lên nhiều lần so với lúc ban đầu.

Cách Bố Trí Sofa Phòng Khách Giúp Mang Lại Tài Lộc 

Phần khung ghế

Một bộ ghế có bền chắc hay không gần phụ phù thuộc vào chất lượng của bộ khung ghế. Phải là loại gỗ tự nhiên chất lượng tốt, chắc chắn thì tuổi thọ của bộ sofa mới có thể trụ vững lâu dài.

Lớp đệm

Ngoài phần khung chắc chắn thì lớp đệm ghế thoải mái là một điểm cộng cho chất lượng của bộ ghế sofa. Bộ ghế đạt chất lượng tốt khi bạn ngồi thử lên đệm cảm thấy vừa vặn, thoải mái, không lồi lõm quá, độ đàn hồi tốt.

Đường may bề mặt ghế sofa

Những đường chỉ may thẳng và căng nét cũng toát lên rằng chiếc ghế được gia công rất công phu, tỉ mỉ. Đối với sofa nỉ hay vải, bạn nên kiểm tra chi tiết đường kim mũi chỉ trên bề mặt ghế, nếu sợi đều, căng và không có sợi thừa ra thì chứng tỏ chiếc ghế được may rất cẩn thận. Còn đối với ghế da, bạn xem màu sắc da, đồ đàn hồi và độ mềm của da, kèm theo là những đừng chỉ ngay ngắn tôn lên vẻ sang trọng và tinh tế cho ghế thì đó hẳn là một bộ sofa có chất lượng tốt.
Qua những thông tin trên, hẳn bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm ghế sofa. Hiện nay trong nước cũng có rất nhiều những cơ sở sản xuất chất lượng tốt mà giá thành lại rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng. Sofagiagoc.com luôn mang đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi tự tin mang đến sản phẩm chất lượng nhất đi cùng giá thành cạnh tranh nhất, tư vấn tận tình tùy theo nhu cầu của bạn. Chúc bạn sẽ tìm được bộ sofa ưng ý cho căn phòng của mình!