Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Ghế Sofa Da Đơn Giản

Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Ghế Sofa Da

Đồ nội thất bằng da đặc biệt được yêu thích để bày trí trong nhiều loại không gian nhà ở, từ phong cách hiện đại cho đến cổ điển bởi tính đa năng và độ bền của nó. Da được sử dụng để thiết kế nên nhiều những sản phẩm khác nhau và ở mỗi loại cần xác định được cách bảo quản và chăm sóc phù hợp.

Nếu bạn muốn giữ ghế sofa da, ghế tựa da hay ghế trường kỷ da luôn sạch đẹp và bền thì việc sử dụng những sản phẩm bảo quản phù hợp là vô cùng quan trọng. Dưới đây là cách loại bỏ vết trầy xước trên sofa da

Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Ghế Sofa Da
Loại Bỏ Vết Trầy Xước Trên Ghế Sofa Da

Xem thêm: Lựa Chọn Màu Sắc Sofa 

Xác định chất lượng của da

Để xác định chất lượng của loại da ghế bạn đang dùng, hãy đọc nhãn mác từ nhà sản xuất. Nếu trên ghế không có nhãn mác thì bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau:
– Chọn phần da dưới đáy ghế và lấy móng tay chà xát vào da ghế. Nếu trên bề mặt da để lại vết xước chứng tỏ da ghế của bạn là da thật.
– Xem xét ở cùng vị trí , bạn nhỏ một giọt nước vào chỗ da đó. Nếu da thấm nước và bị ướt thì cũng cho thấy da ghế của bạn đã bị hỏng. Còn nếu da không thấm ướt thì nghĩa là da ghế nhân tạo và nó vẫn giữ được lớp bảo vệ bên ngoài.

Làm thế nào để loại bỏ vết xước trên ghế sofa da nhân tạo?

Hãy lấy một miếng bọt biển, làm ẩm nó và vắt nước đi. Sau đó lấy một ít xà phòng chuyên dụng, dùng miếng bọt biển chà nhẹ nhàng trên vết xước. Bạn hãy xoa xà phòng theo hình tròn trong một khoảng thời gian, sau đó lấy khăn sạch để lau bọt đi. Lấy một miếng vải sợi nhỏ, thêm ít dầu hoặc kem chuyên dụng đặc biệt cho chất liệu da để thoa lên vết xước. Khi vết xước đã trở nên láng mịn, bạn có thể dùng sơn đồng màu để phun lên khiến chiếc ghế trở lại đẹp như mới.

Làm thế nào để loại bỏ vết xước trên ghế sofa da thật?

Lây một miếng vải sợi ẩm, dùng một ít xà phòng không mùi để chà lên vết xước. Tạo ra một lượng xà phòng phủ lên vết xước bằng cách chà đi chà lại nhiều lần. Sau đó bạn hãy giặt chiếc khăn với nước sạch, vắt khô và lau sạch lượng xà phòng dư thừa trên ghế sofa. Lấy một chiếc khăn khô khác và lau sạch chỗ bạn vừa vệ sinh. Cuối cùng, lấy tăm bông thấm chất dưỡng để bôi lên da. Đợi đến khi vết đó khô lại, bạn sẽ thấy da ghế trở nên tỏa sáng ngay tức khắc.

Chăm sóc da ghế sofa hàng ngày

Để bắt đầu việc chăm sóc này, trước tiên bạn hãy lau ghế một cách kỹ lưỡng, đặc biệt ở những khoảng trống giữa các tấm đệm ghế. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ những chất bẩn hay những đồ vật mắc kẹt. Quá trình này giúp đảm bảo các bụi bẩn và vật lạ được dọn sạch. Hãy nhớ sử dụng máy hút bụi phù hợp để tránh làm tổn hại da ghế bạn nhé.

Cách làm sạch tùy theo loại vết bẩn

  • Đối với những vùng da bị vấy bẩn lớn, hãy sử dụng khăn ẩm và xà phòng để lau hơn là dùng những chất tẩy rửa đắt tiền và tốn thời gian. Đây là cách dễ nhất để loại bỏ vết bẩn một cách nhanh chóng.
  • Trong trường hợp da dính vết dầu mỡ, không nên chọn phương pháp làm sạch bằng khăn ẩm. Cách tốt nhất là sử dụng một miếng vải mềm khô và thấm chỗ dầu mỡ đó đi, bạn hãy nhấn lên nhấn xuống càng nhiều càng tốt. Sau đó bạn hãy rắc lên một ít bột phấn hoạt thạch và để yên một thời gian. Trong bước tiếp theo, bạn dùng bàn chải lông mềm và nhẹ nhàng loại bỏ vết bẩn.
  • Những vết mực trên ghế sofa khá là khó loại bỏ bằng tay. Bạn hãy thử làm sạch nó bằng dung dịch xà phòng nhẹ. Nếu không có tác dụng, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia vì vết mực có thể làm hỏng màu ghế sofa.
  • Các vệt nước bẩn nhìn có vẻ khó chịu nhưng lại xóa bỏ rất dễ dàng. Ngay khi da ghế bị nước bẩn dính lên, bạn nên nhanh chóng lấy một chiếc khăn ướt xoa nhẹ nhàng, bạn không cần chà, chỉ cần lau nhẹ là đủ đánh tan vết bẩn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm vững những thông tin hữu ích trên để có thể bảo quản chiếc ghế sofa trong gia đình luôn bền đẹp nhé!