Cách Bố Trí Sofa Phòng Khách Giúp Mang Lại Tài Lộc & Sự Thịnh Vượng

Bố Trí Sofa Phòng Khách Phù Hợp Sẽ Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

Ngoài việc lựa chọn một bộ sofa phòng khách sang trọng và phù hợp, người ta thường rất chú ý đến phong thủy trong căn phòng. Sự bố trí sofa đúng cách trong không gian không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế cho căn phòng mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa, đem đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Cách Bố Trí Sofa Phòng Khách Giúp Bạn Mang Tài Lộc Vào Nhà
Bố Trí Sofa Phòng Khách Phù Hợp Sẽ Mang Lại Tài Lộc Cho Gia Chủ

Hướng đặt bộ bàn ghế sofa phòng khách

Theo phong thủy, người ta cho rằng hướng tốt nhất cho phòng khách là hướng cửa và cũng tùy từng mệnh quái của gia chủ mà vượng hướng là khác nhau. Bạn nên xem kĩ mệnh của mình, nếu là người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì hướng vượng là: Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Các hướng còn lại là tốt đối với người có mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài). Chính vì thế mà bạn nên kê bộ sofa tựa lưng vào tường và hướng ra theo các hướng gợi ý trên.

 9 Lưu Ý Khi Mua Sofa Kích thước phù hợp với căn phòng

Bố trí bộ bàn ghế sofa phòng khách

Nếu gia chủ muốn phát triển vững chắc trên con đường công danh sự nghiệp, hãy kê bộ sofa có lưng ghế dựa vào tường. Điều đó biểu thị cho sự vững chắc và thuận lợi, khiến gia chủ cảm thấy yên tâm với điểm tựa vững vàng.
Bên cạnh đó, nếu căn phòng của bạn không bố trí được bộ sofa dựa sát tường thì hãy đặt một vật nào đó, như kệ hay tủ phía sau bộ ghế để giữ nguyên được thế vững chắc trong phong thủy.
Ngoài ra, vị trí đặt bộ ghế cũng nên là vị trí rộng rãi, thoáng mát, có thể bao quát tất cả không gian quanh căn phòng. Điều này giúp gia chủ có cái nhìn xa trông rộng, mang lại thuận lợi và sự phát triển tốt trong sự nghiệp.
Lưu ý, một số vị trí nên tránh kê sofa:
Không nên đặt bộ sofa phòng khách bên dưới xà nhà vì điều này gây cảm giác bị đè nén, khiến người ngồi cảm thấy không thoải mái, tâm luôn bất an.
Không nên đặt bộ sofa đối diện trực tiếp cửa chính, vì cửa chính là nơi nạp khí cho cả không gian sống nên việc đặt bộ ghế ở đó sẽ cản trở nguồn vượng khí vào trong gia dình.
Không đặt bàn ghế phòng khách đối diện trực tiếp với bếp nấu: Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn và các thành viên trong gia đình.
Không nên đặt bộ sofa hướng ra bếp nấu vì bếp là nơi sinh khí ám mùi, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình của bạn.
Không nên đặt bộ sofa dựa lưng vào tường nhà vệ sinh sẽ gây ra những khí vận không tốt cho gia chủ.

Cân nhắc hướng đặt và cách bài trí sofa trong phòng khách để mang tới sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ
Cân nhắc hướng đặt và cách bài trí sofa trong phòng khách để mang tới sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ

Chọn kích thước và kiểu dáng sofa phù hợp với phòng khách

Mỗi bộ sofa sẽ đem đến cho chủ nhà những cảm giác khác nhau. Kích thước và kiểu dáng sofa là yếu tố quyết định việc nó có khiến con mắt của gia chủ cảm thấy vừa vặn và thoải mái hay không. Khi bạn ngắm nhìn bộ sofa trong gia đình mình, nếu chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hay nhàm chán thì bạn nên suy nghĩ về việc thay đổi chúng để khiến tinh thần của bạn trở nên phấn chấn hơn.
Sofa quá nhỏ hay quá lớn đều khiến căn phòng trở nên mất cân đối, tạo cảm giác khó chịu. Trong phong thủy, một bộ sofa phòng khách hình chữ U sẽ mang lại sự hài hòa và thịnh vượng. Người ta giải thích rằng, phần đáy chữ U dựa vào tường trong khi hai cạnh hướng ra cửa chính là tượng trưng cho bàn tay đón tài đọc chảy vào nhà. Đây là cách bày trí hợp phong thủy nhất, rất phù hợp với những người kinh doanh buôn bán.

Cách Tự Giặt Sofa Nỉ & Sofa Da Tại Nhà Mới

Kích thước và kiểu dáng sofa phù hợp với phòng khách
Kích thước và kiểu dáng sofa phù hợp với phòng khách

Chọn nội thất đi kèm ghế sofa phòng khách

Bạn có biết trong phong thủy người ta coi sofa là biểu tượng của gì không? Đó chính là tượng trưng cho vách núi, trong khi đó bàn trà mang ý nghĩa là dòng sông. Vách núi và dòng sông luôn hòa hợp với nhau vì thế mà một bộ sofa hoàn hảo không thể tách rời hai nội thất này. Thường người ta sẽ kê bàn trà ở chính giữa, phía trước ghế chứ không để ở cạnh hay lệch góc để tránh gây nên sự mất cân bằng.
Một lưu ý quan trọng cho bạn đó là về chất liệu bàn trà. Nếu bàn trà bằng gỗ nên chọn loại hình vuông vì theo phong thủy khối này sẽ thuộc về hành mộc là điểm tốt. Còn nếu bàn trà bằng kim loại thì nên chọn dáng tròn để thuộc hành kim.
Những vật dụng trang trí hay nội thất xung quanh bộ bàn ghế sofa cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Chẳng hạn bạn không nên để đèn chùm phía trước ghế và gương phía sau ghế, hay là vị trí ngồi có ánh sáng trực tiếp hắt vào sẽ gây những ức chế và mệt mỏi cho gia chủ.

Bài trí sofa phù hợp với các đồ trang trí nội thất khác trong phòng
Bài trí sofa phù hợp với các đồ trang trí nội thất khác trong phòng