Ghế Sofa Da Tránh Tiếp Xúc Trực Tiếp Với Ánh Nắng Mặt Trời

Vị trí đặt và rèm treo cửa là 2 cách tốt để bảo vệ bộ sofa nhà bạn khỏi ánh sáng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là kẻ thù lớn nhất của chất liệu da. Nó có thể nhanh chóng làm hỏng lớp da ghế nhanh hơn bất cứ thứ gì khác. Da ghế vị mờ màu và khô ráp là những hư hại thường thấy do ánh nắng gây ra. Vì vậy, bạn cần phải có những hiểu biết và thủ thuật để giúp chiếc sofa tránh loại tác nhân gây hại này. Hãy theo dõi và thực hiện những hướng dẫn dưới đây để bảo vệ chiếc ghế sofa da luôn giữ được độ bền đẹp lâu nhất có thể.

Bảo về bộ sofa da của bạn khỏi ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp vào ghế
Bảo về bộ sofa da của bạn khỏi ánh sáng mặt trời chiều trực tiếp vào ghế

Xem thêm:  5 Phong Cách Ghế Sofa Trở Nên Sinh Động Hơn

Cách giải quyết là tránh ánh nắng mặt trời

– Khi lên kế hoạch trang trí phòng khách, bạn nên bố trí đặt sofa ở vị trí tránh ánh nắng rọi thẳng vào. Lớp da ghế rất dễ bị mờ màu, khô ráp dẫn đến việc chúng bị rạn nứt nếu thường xuyên chịu hứng nắng. Không ai muốn tình trạng trên xảy ra với bộ sofa đắt tiền của mình phải không? Vậy thì hãy đặt chúng cách ánh nắng mặt trời càng xa càng tốt.

– Di chuyển ghế đến nơi tránh ánh nắng mặt trời không phải là cách duy nhất để bảo vệ sofa của bạn. Sử dụng rèm che cửa là cách hữu hiệu để giúp sofa tránh nắng. Hay một cách khác bạn có thể dùng vải để phủ lên ghế, đặt phim nhuộm lên cửa sổ để tránh tia UV độc hại và kết hợp thêm cả màn che nữa. Rèm cửa, màn che không chỉ có tác dụng tránh nắng cho sofa da mà còn làm đẹp cho cả không gian sống nữa.

Vị trí đặt và rèm treo cửa là 2 cách tốt để bảo vệ bộ sofa nhà bạn khỏi ánh sáng mặt trời
Vị trí đặt và rèm treo cửa là 2 cách tốt để bảo vệ bộ sofa nhà bạn khỏi ánh sáng mặt trời

– Sử dụng một chiếc máy chuyên dụng bảo vệ da ghế để thường xuyên làm sạch chiếc sofa đắt riền 3-4 lần một tháng. Một chiếc máy dưỡng tốt sẽ có công dụng giữ lớp dầu trên da ghế giúp chúng không bị khô nứt.

– Một khi da đã bị phai màu, cách tốt nhất để lấy lại màu gốc là nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia về nội thất. Tuy nhiên, khi đã quyết định thuê người để sửa chữa, bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy tốt nhất là hãy đảm bảo bộ ghế tránh xa ánh nắng mặt trời.

– Việc da nhanh bị phai màu và khô nứt hay không còn phụ thuộc vào chất liệu da. Một bộ da ghế thật, chất lượng sẽ giúp chống lại mọi tác nhân gây hại từ vết bẩn, vết bào mòn, ánh nắng mặt trời tốt hơn bất cứ một loại da nào khác. Mặt khác, những đồ nội thất được làm từ da nhuộm sẽ rất dễ bị hư hại bởi ánh nắng mặt trời.

Tránh ăn uống ngay trên ghế sofa

Nhiều người thường có thói quen ăn uống ngay trên bộ bàn ghế sofa để có thể vừa ăn vừa thưởng thức một chương trình tivi yêu thích. Thói quen đó có thể khiến thức ăn, mắm,… rơi lên trên ghế sofa, gây khó khăn cho việc vệ sinh làm sạch nhất là với những đồ ăn có chứa dầu mỡ. Vì vậy, hãy hạn chế ăn uống trên ghế sofa.

Khi ngồi trên sofa cũng tránh dùng vật nhọn, hãy cẩn thận để dao dĩa lên bàn, đừng cầm lâu quá sẽ có thể vung tay làm hỏng, xước sofa.