6 Mẹo Nhanh Giúp Bạn Chọn Lựa Sofa Đẹp & Chất Lượng

Màu sắc và hoa văn trang trí của bộ sofa quyết định cá tính và không gian căn phòng

Một bộ bàn ghế sofa đẹp là một trong những khoản đầu tư đáng giá cho căn nhà của bạn. Bạn sẽ cần rất nhiều thời gian và sức lực cho việc tìm hiểu để có thể đi đến quyết định mua một bộ sofa ưng ý. Có thể bạn đang cân nhắc một mẫu sofa nào đó từ thị trường sofa online, hay tâm sự với bạn bè để cần một lời khuyên hợp lý cho không gian nhà bạn. Hãy tham khảo 6 lời khuyên hữu ích của chúng tôi để có thể chọn được một bộ sofa hoàn hảo cho gia đình mình.

Kích Thước Sofa

Bước đầu tiên là bạn phải biết kích thước của ghế sofa bạn muốn mua. Nếu bạn may mắn có một phòng khách rộng lớn, hãy cân nhắc khoảng không gian và vị trí mà bạn muốn trưng bộ bàn ghế sofa của bạn. Hãy tự hỏi mình xem bạn có muốn phối kết hợp các đồ nội thất khác nhau như ghế hoặc một bàn cà phê, kệ, giá gì đó trong không gian căn phòng của mình? Nếu có, thì bạn nên cân nhắc kích thước phù hợp của bộ sofa để có them không gian dư dật chứa đồ nội thất trang trí khác. Nếu bạn đang mua đồ nội thất sofa trực tuyến, kiểm tra các kích thước, số đo mà bên nhà bán hàng cung cấp và xem nó có phù hợp với không gian mà bạn đã định sẵn không nhé.

Hãy chọn kích thước sofa phù hợp với không gian nhà bạn
Hãy chọn kích thước sofa phù hợp với không gian nhà bạn

Màu Sắc và Hình Trang Trí của Sofa

Gam màu sofa trung tính rất phù hợp và là một sự lựa chọn hoàn hảo vì nó có thể phối hợp với các đồ trang trí khác trong. Nhưng, bạn biết đấy màu sắc của bộ sofa quyết định tính cách của gia chủ và có khả năng biến đổi không gian và cảm nhận của căn phòng hoàn toàn. Bạn nên mua một bộ sofa màu vàng, cam, đỏ hoặc xanh để tăng khả năng có thể phối màu với các đồ décor khác trong phòng. Ghế sofa với các hoa văn trang trí hiện nay khá là phổ biến, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy chúng trong các quán cà phê, quán rượu và ngay cả trong nhà. Nếu bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm những cảm giác mới lạ, hãy mua một bộ bàn ghế sofa với các hoa văn trang trí tinh tế và hãy xem căn phòng của bạn thay đổi như thế nào nhé. Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn sofa thì hãy chọn một màu trung tính cho bộ sofa và kết hợp với các đồ trang trí khác.

Màu sắc và hoa văn trang trí của bộ sofa quyết định cá tính và không gian căn phòng
Màu sắc và hoa văn trang trí của bộ sofa quyết định cá tính và không gian căn phòng

Khung Sofa

Khung viền được coi như là xương sống của bộ ghế sofa. Nó quyết định kiểu dáng và tuổi thọ của ghế sofa. Khung được làm từ những loại gỗ mềm như thông thì giá rất rẻ và dễ dàng có được nhưng tuổi thọ không cao. Mặt khác, các loại khung được làm từ gỗ cứng sấy khô sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Tránh mua ghế sofa với khung được làm từ kim loại, ván dăm hoặc nhựa. Chân ghế sofa phải được gắn chặt hoặc vặn chắc chắn điều này quyết định chất lượng ghế sofa khá nhiều, không nên chọn những loại ghế sofa có chân gắn sơ sài.

Khung sofa quyết định chất lượng và tuổi thọ
Khung sofa quyết định chất lượng và tuổi thọ

Nệm Đàn Hồi

Ghế sofa được sử dụng ngày và đêm. Ngay cả khi không có khách, luộn có một người nào đó trong gia đình đang nghỉ ngơi tận hưởng khoảng thời gian giải trí trên bộ ghế sofa. Kiểm tra độ đàn hồi của bộ ghế một cách cẩn thận trước khi mua. Các lò xo hoặc độ đàn hồi của ghế nên chắn chắn và bền để tránh nhoai theo thời gian. Không nên mua ghế sofa với chất lượng đàn hồi không tốt hoặc không có lò xo.

Độ đàn hồi của sofa mang tới sự thoải mái nhất định cho người dùng
Độ đàn hồi của sofa mang tới sự thoải mái nhất định cho người dùng

Chất Liệu Bọc

Giá một bộ sofa quyết định khá nhiều chất lượng các loại nệm ghế sofa mà bạn chọn. Sofa bọt PU thì dễ dàng chăm sóc và giặt rửa hơn, cùng với giá cả hơp lí nhưng tuổi thọ không cao trong khi bọt đàn hồi cao cấp khắc thì đắt tiền hơn tương đương với chất lượng, thẩm mỹ và tuổi đời tuyệt hảo. Các loại vải bọ sofa phải được thiết kế và gia công cẩn thận vì yếu tố này quyết định thẩm mỹ và tuổi thọ của sofa khá nhiều.
Nếu bạn đang lựa chọn ghế sofa da, các lọai da có thiết kế hạt nổi lên là các loại da có chất lượng và tuổi đời tốt nhất. Tránh mua ghế sofa da lộn nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi xung quanh, vì có thể gây ra một số bất tiện và hư hại nghiêm trọng tới sofa.

Tùy thuộc vào tài chính và không gian mà bạn nên chọn chất liệu ghế sofa là da hay vải
Tùy thuộc vào tài chính và không gian mà bạn nên chọn chất liệu ghế sofa là da hay vải