5 Cách Bài Trí & Thay Đổi Không Gian Sống với Sofa Đen

Nghệ thuật bài trí sofa đen với màu sắc thảm và tường

Nếu bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa màu đen hoặc tối màu và không biết làm thế nào để có thể khiến nó trở nên thu hút hơn trong căn phòng thì đừng quá lo lắng. Màu đen luôn luôn “hot”, và sẽ không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, với màu sắc này, bạn phải học cách biến hóa thông minh để khiến căn phòng không trở nên tối tăm và nhàm chán. Bạn hoàn toàn có thể học được cách bài trí ghế sofa đen ngòm trở nên dẹp đẽ và sang trọng nhờ những chỉ dẫn dưới đây.

Trang trí không gian sống với Sofa Đen
Trang trí không gian sống với Sofa Đen

Hãy sơn bức tường đằng sau ghế với một màu sắc tương phản

Không gì có thể làm nổi bật nên vẻ đẹp của chiếc ghế sofa đen bằng một bức nền với màu sắc tương phản. Hãy chọn những gam màu nóng như vàng, cam, hồng để biến không gian trở nên rực rỡ. Một bức tường hấp dẫn sẽ khiến chiếc sofa đen phô trọn vẻ đẹp quyến rũ của nó. Hay phá cách hơn, bạn có thể sử dụng tranh dán tường tùy theo sở thích, thậm chí, bạn có thể tự sáng tạo bằng cách vẽ lên tường những gì bạn thích.

Kết hợp với bàn sofa

Một chiếc ghế sofa đen đặt trống trơn sẽ không thú vị bằng một chiếc ghế đen đặt cạnh một chiếc bàn gỗ xinh xắn. Bạn có thể trang trí các đồ vật, bình hoa, cốc chén với nhiều màu sắc để gia tăng sự nổi bật trước nền đen của chiếc sofa.

Nghệ thuật bài trí sofa đen với màu sắc thảm và tường
Nghệ thuật bài trí sofa đen với màu sắc thảm và tường

Hãy sử dụng một tấm thảm đầy màu sắc

Một gợi ý khác cho bạn đó là hãy sử dụng thảm với màu sắc tươi. Việc này không những khiến cho căn phòng xinh xắn hơn mà còn làm cho cả chiếc ghế đen trở nên “thời thượng” hơn đấy. Hoặc bạn có thể sử dụng gương to treo tường để khiến không gian phòng thoáng đãng và sáng sủa hơn.

Hãy sử dụng những tấm nệm có màu

Hô biến chiếc ghế đen nhàm chán trở nên sinh động và bắt mắt hơn với những tấm đệm ghế nhiều sắc màu . Hãy chọn lựa những màu sắc thông minh, phù hợp với không gian. Việc chọn lựa có gu thẩm mỹ sẽ khiến căn phòng bừng sáng nên ngay lập tức.

Sự kết hợp hài hòa giữa sofa đen và bàn tragn trí
Sự kết hợp hài hòa giữa sofa đen và bàn tragn trí

Hãy chọn đèn sàn chiếu sáng phù hợp

Chọn một bộ đèn sàn thời trang và đặt bên cạnh bộ ghế sofa của bạn. Những chiếc đèn sẽ làm nổi bật chiếc ghế và làm bừng sáng cả căn phòng luôn đấy.

Hãy đặt một chiếc kệ phía sau bộ sofa

Một chiếc kệ đựng những đồ lưu niệm, những bức ảnh, sách vở hay bất kì thứ gì bạn muốn để làm một bức nền thú vị phía sau ghế sofa. Đây chắc chắn là một sự bày trí thú vị để làm không gian nhà bạn trở đẹp và có chiều sâu hơn.